แบ่งปัน
| More
 
 
ผู้เยี่ยมชม
 18 คน ในวันนี้
 115 คน ในสัปดาห์นี้
 331 คน ในเดือนนี้
 6.822 คน ในปีนี้
 9.283 คนทั้งหมด
42 คน ออนไลน์
 
ไปรษณีย์ไทย
 
ราคาน้ำมัน
 
สินค้าพิเศษ
 
ตรวจค่าส่งพัสดุไทย
ประเทศปลายทาง:   น้ำหนัก:  กรัม
 
 
คุยกันสดๆ
 
Facebook fanpage

 
วัตถุมงคลมากประสบการณ์
 

หนังสือน่าอ่าน

 

 

หลวงปู่เลี่ยม วัดทรงกระเทียม

 

ประวัติ หลวงปู่เลี่ยม วัดทรงกระเทียม

บุตรบุญธรรมของหลวงพ่อปาน วัดบางนมโคและหลานหลวงปู่เล็ก หลานหลวงอาฤๅษีลิงดำ

      พระครูสุวรรณสุทธคุณ ( เลี่ยม  ฉนฺทสุทโธ ) ปัจจุบันอายุ ๘๖ ปี เต็ม ตามหนังสือสุทธิ ท่านเกิดเมื่อวันที่ ๖ ต.ค. พ.ศ. ๒๔๖๘  ต.สาลี  อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี  เป็นลูกพ่อราม แม่แม้น  นามสกุล หาดทะนง ในสมัยเด็ก โยมพ่อและโยมแม่ของท่านมารับจ้างก่อสร้างโบสถ์วัดสาลี ซึ่งหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค มานั่งเป็นประธานการก่อสร้างอยู่จนแล้วเสร็จ   ณ.เวลาที่โยมพ่อโยมแม่มาทำงานก่อสร้างนั้น หลวงปู่มีอายุเพียงสองขวบ โยมพ่อและโยมแม่ต้องพาหลวงปู่มาที่ทำงานด้วย เนื่องจากที่บ้านไม่มีใครช่วยเลี้ยง  ในระหว่างที่โยมพ่อโยมแม่ของท่านทำงานอยู่นั้น ท่านก็ต้องนั่งเล่นหิน ดิน ทราย อยู่ลำพังเพียงคนเดียว บางครั้งก็เดินเล่นไปมาตามประสาเด็กหกล้ม หกลุก ร้องห่มร้องไห้เนื้อตัวบวมเขียวเป็นที่น่าเวทนาต่อหลวงพ่อปานที่นั่งมองอยู่ ยิ่งนัก หลวงพ่อปานจึงเดินไปอุ้มหลวงปู่มาไว้บนตักให้นั่งเล่นกับท่านเป็นการช่วยโยม พ่อโยมแม่ของหลวงปู่ดูแลหลวงปู่ไปในตัว  ด้วยความสงสารหลวงพ่อปานจึงขอหลวงปู่มาเป็นลูกบุญธรรม เลี้ยงดูมาจนกระทั่งการก่อสร้างวัดสาลีแล้วเสร็จ หลวงพ่อปานจึงมอบหลวงปู่คืนให้โยมพ่อโยมแม่ของหลวงปู่จากนั้นจึงเดินทางกลับวัดบางนมโค 

ต่อมาพอหลวงปู่เลี่ยมอายุ ๗ ขวบได้บรรพชาเป็นสามเณร โดยมีหลวงพ่อเชื้อ วัดช่องลม เป็นพระอุปัชฌาย์  บวช แล้วอยู่กับหลวงปู่ห้อยวัดสาลี ศิษย์หลวงพ่อปาน ระหว่างนั้นได้ติดตามหลวงปู่ห้อยเดินทางไปหาหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค อยู่เสมอๆ ทำให้มีโอกาสได้เรียนรู้วิชาอาคมจากหลวงพ่อปานในขณะที่หลวงพ่อปานท่านสอน หลวงพ่อห้อย  ต่อมาหลวงปู่เลี่ยมได้อุปสมบทเป็นพระโดยมีหลวงพ่อเชื้อ พุทธปาโล วัดใหม่ช่องลมเป็นพระอุปัชฌาย์  หลวงปู่ห้อย  วัดสาลีเป็นพระกรรมวาจาจารย์  หลวงลุน วัดช่องลมเป็นอนุสาวนาจารย์   เมื่อวันที่ ๒๗ ก.ค. พ.ศ. ๒๔๘๘ ณ.วัดสาลี บวชแล้วก็อยู่ศึกษาจากหลวงพ่อห้อยต่อ  อีกทั้งยังได้ศึกษาวิชาเพิ่มเติมจากพระอาจารย์ซัว วัดสาลี (พระอาจารย์ของหลวงพ่อแต้ม วัดพระลอย) และหลวงพ่อเล็ก วัดบางนมโค  ซึ่งต่างก็เป็นศิษย์หลวงพ่อปานด้วยกันทั้งสิ้น  โดยเฉพาะหลวงพ่อเล็กนั้นเป็นหลวงปู่ของหลวงปู่เลี่ยมด้วย พร้อมกันนั้นท่านยังได้รับคำแนะนำจากหลวงพ่อฤๅษีลิงดำผู้เป็นหลวงอาเสมอมา ด้วยความที่หลวงปู่เลี่ยมท่านเป็นหลานผู้นอบน้อมแถมยังเป็นผู้ที่ได้รับการ ถ่ายทอดกรรมฐานและวิชาอาคมในสายหลวงพ่อปานมาอย่างเข้มข้นทำให้หลวงพ่อฤๅษี ลิงดำมั่นใจในตัวท่านมากถึงกับออกปากในเครือญาติว่า ท่านเลี่ยมนี่คมในฝัก เป็นพระรูปเดียวที่แทนฉันได้  

       ด้วยเหตุที่หลวงปู่มีโอกาสได้รับความรู้จากหลวงพ่อปานโดยตรง ถึงแม้ว่าจะเป็นแบบครูพักลักจำก็ตาม แต่หลวงพ่อปานก็ได้ประสิทธิให้  และ ต่อมาภายหลังหลวงปู่ยังได้เรียนกับพระอาจารย์อีกหลายรูปซึ่งต่างก็เป็นศิษย์ หลวงพ่อปานทั้งสิ้น โดยเฉพาะหลวงพ่อเล็ก เจ้าอาวาสวัดบางนมโค ซึ่งเป็นศิษย์เอกของหลวงพ่อปานนั้นเป็นปู่ของหลวงปู่เลี่ยมได้ถ่ายทอดวิชา ให้หลวงปู่เลี่ยมอย่างเต็มที่  ทำให้หลวงปู่แตกฉานในวิชาสายนี้เป็นที่สุด ประกอบกับหลวงปู่เป็นลูกบุญธรรมที่หลวงพ่อปานรักมาก เลี้ยงมาบนตัก ดังนั้นการจะปลุกเสกเลขยันต์ใดๆ  เมื่อหลวงปู่เลี่ยมเป็นผู้อัญเชิญครู หลวงพ่อปานท่านจะลงให้ทุกครั้ง หลวงปู่ท่านจึงเปรียบเสมือนตัวแทนของหลวงพ่อปานที่ยังคงเหลืออยู่เพียงรูปเดียวในยุคปัจจุบัน  และนี่ก็คงเป็นเหตุให้เกิดความศักดิ์สิทธิ์และมหัศจรรย์ในตัวท่านและวัตถุมงคลของท่านอยู่เนื่องๆ ด้วยการใช้วิชาของหลวงพ่อปานจับผี และถอดถอนคุณไสย  รวมถึงวิชาทางด้านคุ้มครองป้องกันภัย อย่างยันต์เกราะเพชร หรือ วิชาพระปัจเจกะโพธิ์เสริมโภคทรัพย์ และอีกหลายๆวิชาที่ยังไม่ค่อยมีผู้ใดนำออกมาเขียนเป็นบทความเผยแพร่ อย่างเช่น  วิชาควายธนู  วิชากันสะท้อน  วิชาอาวุธพระพุทธเจ้าที่หลวงพ่อปาน วัดบางนมโคใช้เสกมีดหมอรักษาคน ขับคุณไสยมามากแล้ว และหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูงก็ใช้วิชาอาวุธพระพุทธเจ้านี้ไปประกอบยันต์โสฬส

 

เรียงลำดับโดย:
ขุนแผนเกราะเพชร เนื้อผงเกราะเพชร
ขุนแผนเกราะเพชร เนื้อผงเกราะเพชร
พระขุนแผนเกราะเพชร (ขาว)
250.00 บาท
ตะกรุดเกราะเพชรดอกครู
ตะกรุดเกราะเพชรดอกครู
ตะกรุดเกราะเพชรดอกครู
5,000.00 บาท
พระขุนแผนเกราะเพชร
พระขุนแผนเกราะเพชร
พระขุนแผนเกราะเพชร
250.00 บาท