แบ่งปัน
| More
 
 
ผู้เยี่ยมชม
 18 คน ในวันนี้
 115 คน ในสัปดาห์นี้
 331 คน ในเดือนนี้
 6.822 คน ในปีนี้
 9.283 คนทั้งหมด
42 คน ออนไลน์
 
ไปรษณีย์ไทย
 
ราคาน้ำมัน
 
สินค้าพิเศษ
 
ตรวจค่าส่งพัสดุไทย
ประเทศปลายทาง:   น้ำหนัก:  กรัม
 
 
คุยกันสดๆ
 
Facebook fanpage

 
วัตถุมงคลมากประสบการณ์
 

หนังสือน่าอ่าน

 

 

หลวงปู่บุญธรรม วัดสามัคคียาราม

หลวงปู่บุญธรรม ญาณวโร ปัจจุบันอายุ ๙๑ ปี เป็นพระเกจิชาวมอญที่ชาว อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ให้ความเคารพและศรัทธาเป็นอย่างมาก ท่านเป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบไม่เคยมีข้อด่างพร้อย หลวงปู่ฯเป็นพระที่ไม่เคยใส่ใจในลาภสักการะ ไม่หยิบจับเงินและไม่เคยสะสมแม้แต่บาทเดียว เมื่อญาติโยมถวายปัจจัยมาท่านก็ไม่เคยแกะออกจากซองและไม่เคยเก็บ ปล่อยวางหรือเสียบไว้ตามที่ต่างๆอย่างนั้น ใครที่เดือดร้อนมา ไม่ว่าจะยากดีมีจนเป็นยาจกหรือเศรษฐี หลวงปู่สงเคราะห์ให้ทุกรายไป คนย่านนั้นหากของหายก็ต้องไปหาหลวงปู่ให้ช่วยดูให้ เรือดูดทรายบางลำอยากมีโชคลาภ อยากได้เครื่องทองโบราณที่จมอยู่ใต้แม่น้ำเจ้าพระยาไปขอให้ท่าดูให้ ท่านก็สงเคราะห์บอกตำแหน่งให้ไป คนเหล่านั้นก็สมหวัง ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ที่ติดขัดในการเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานหลวงปู่ท่านก็สงเคราะห์ให้ประสบความสำเร็จไปตามๆกัน

ทั้งนี้อาจเป็นเพราะอำนาจคุณงามความดีและคุณวิเศษในตัวของหลวงปู่ที่ได้ประกอบมาตั้งแต่ภพชาติที่แล้ว โดยโยมแม่ของท่านเชื่อว่า หลวงปู่บุญธรรมนั้น คือ หลวงพ่อสุดใจ (อดีตเจ้าอาวาสวัดสามัคคิธรรม) พระเกจิมอญผู้สยบปืนไฟของฝรั่งและเป็นสหธรรมิกรุ่นราวคราวเดียวกับหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า กลับชาติมาเกิด เนื่องจากโยมแม่ของท่านได้ฝันว่าหลวงพ่อสุดใจมาขออยู่ด้วยและได้ตอบรับท่านไป หลังจากนั้นก็ตั้งท้องหลวงปู่บุญธรรมขึ้นมา กระทั่งวันที่ทำการปลงศพหลวงพ่อสุดใจก็เป็นวันเดียวกับที่คลอดหลวงปู่บุญธรรมอีก

เด็กชายบุญธรรมนั้นเติบโตขึ้นมาผิดจากเด็กๆคนอื่น เนื่องจากมีอุปนิสัยเรียบร้อย ฝักใฝ่ในธรรม จึงรบเร้าพ่อแม่ให้พาไปบวชเป็นสามเณร พ่อแม่ท่านจึงพาไปบวชให้ตามประสงค์ โดยมีหลวงพ่องามศิษย์เอกของหลวงพ่อสุดใจเป็นพระอุปํชฌาย์ เมื่อศึกจากเณรแล้วก็ไปช่วยพ่อแม่เดินเรือบรรทุกสินค้า พ่อแม่ก็ทำการหมั้นหมายหาสาวไว้ให้หวังว่าจะให้ลูกได้มีครอบครัวแบบลูกคนอื่นเขา แต่พอหลวงปู่บุญธรรมท่านทราบเรื่องท่านกลับไม่ยินดีตามนั้น จึงถามกับโยมพ่อท่านว่าขอบวชได้หรือไม่ พอโยมพ่อท่านอนุญาติท่านจึงได้อุปสมบทโดยมีหลวงพ่องามเป็นพระอุปัชฌาย์อีกครั้ง หลังจากนั้นท่านได้ศึกษาพระธรรมและกรรมฐานกับหลวงพ่องามและหลวงตาจ้อย พร้อมกันนั้นได้ศึกษาพระเวทย์วิทยาคมสายมอญจากโยมพ่อของท่าน ในระหว่างนั้นเองหลวงปู่ฯเริ่มเกิดอารมณ์รู้เห็นสิ่งต่างๆผุดเกิดขึ้นมาในมโนทวาร ทำให้ท่านได้คาถาสำคัญที่หลวงพ่อสุดใจเคยเสกใบพิกุลให้เด็กวัดไปโปรยลงแม่น้ำเจ้าพระยาหน้าวัดจนทำให้ปืนฝรั่งยิงนกไม่ออก ต่อมาน้องท่านไปรับท้าพนันยิงใบพิกุลจากใครมาไม่ทราบโดยหากว่ายิงไม่ออกจริงจะทำบุญสร้างเสนาสนะให้จัดแจงเอาผ้าแดงห่อใบพิกุลมาให้หลวงปู่เสก จากนั้นก็นำไปให้คนที่พนันด้วยยิง ปรากฏว่าไม่ออกเช่นเดียวกันกลับหลวงพ่อสุดใจทำ คาถานี้เป็นคาถาที่หลวงปู่ไม่เคยบอกใครและไม่ได้ใช้อีกเลยจนกระทั่งนำมาบรรจุลงหลังเหรียญรูปเหมือนของท่านเดี่ยวๆรุ่นแรกรูปใบสาเกครั้งนี้

 

 

 

 

 

 

 

เรียงลำดับโดย:
ลูกอมช้างประสมโขลง
ลูกอมช้างประสมโขลง
ลูกอมช้างประสมโขลง
300.00 บาท
เหรียญรุ่นแรก นวะ
เหรียญรุ่นแรก นวะ
เหรียญรุ่นแรก นวะ
700.00 บาท
เหรียญรุ่นแรก รมดำ
เหรียญรุ่นแรก รมดำ
เหรียญรุ่นแรก รมดำ
350.00 บาท
เหรียญรุ่นแรก เงิน
เหรียญรุ่นแรก เงิน
เหรียญรุ่นแรก เงิน
1,600.00 บาท
เหรียญรุ่นแรกหลวงปู่บุญธรรม
เหรียญรุ่นแรกหลวงปู่บุญธรรม
เหรียญรุ่นแรกอัลปาก้า
400.00 บาท